Tìm hiểu sữa HMO và công dụng nổi bật của sữa HMO

Sữa HMO là loại sữa bột công thức có chứa đại dưỡng chất HMO – một loại dưỡng chất chỉ được tìm thấy trong sữa mẹ tự nhiên. HMO có ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến sự phát triển và khả năng đề kháng của trẻ, quyết định quá trình sinh trưởng trong tương lai. Việc nghiên cứu để đưa được HMO vào thành phần của sữa công thức là sự cải tiến vượt bậc của ngành sữa, giúp trẻ em được bổ sung đầy đủ loại chất này.

Nhìn chung, các công dụng nổi bật của sữa HMO bao gồm: thứ nhất, HMO giúp trẻ phát triển trí não, tăng khả năng nhận thức và học hỏi tốt hơn. Thứ hai, HMO hỗ trợ hoạt động tốt hơn của hệ tiêu hóa ở trẻ, kích thích lợi khuẩn, giảm hoại tử đường ruột. Cuối cùng, HMO “chạy” khắp cơ thể, xây dựng cho bé một vòng kháng thể 4 lớp, đẩy lùi tất cả những tác nhân xấu có hại. Trong 3 công dụng này, không có công dụng nào không cần thiết, vì thế HMO lại trở thành dưỡng chất đa năng mà bà mẹ nào cũng muốn con được cung cấp.

★ Sữa công thức hmo nào tốt nhất hiện nay mà mẹ có thể chọn

★ Đôi điều cần biết về sữa similac newborn mà các bà mẹ bỉm sữa nên quan tâm

★ Những lưu ý trong cách hâm sữa cho trẻ sơ sinh đúng cách

Điều gì làm nên những công dụng nổi bật của sữa HMO

Các nhà khoa học cho biết, HMO là thành phần đứng thứ 3 về tỷ trọng có trong sữa mẹ, chỉ xếp sau cacbonhyđrat và lypit. HMO có kết cấu như một đại phân tử lớn cùng các liên kết bền chặt. Quan trọng hơn, HMO không bị phân hủy bởi enzim có trong nước bọt và dạ dày nên nó nó hoàn toàn chủ động di chuyển đến những nơi cần “trợ giúp”.

HMO còn có khả năng hút những loại vi khuẩn, virus có hại, để nó bám dính vào mình rồi tự động đào thải. Tất cả những điều trên đã làm nên các công dụng nổi bật của sữa HMO, biến nó thành một dưỡng chất có tầm quan trọng vô cùng to lớn.

Tại sao mẹ nên biết đến công dụng nổi bật của sữa HMO?

Nuôi con là cả một quá trình lâu dài và gian khổ, đòi hỏi mỗi bà mẹ phải có những kiến thức nhất định để đảm bảo sức khỏe của con cũng như chăm con tốt hơn. Nhờ vào việc biết đến công dụng nổi bật của sữa HMO, mẹ sẽ biết được thực tế các con đang cần gì, mà mẹ phải làm gì, làm như thế nào thì con được phát triển toàn diện, khỏe mạnh nhất.

Hơn hết, kinh nghiệm hay là kinh nghiệm nên được chia sẻ, mẹ sẽ giúp những bà mẹ khác có con nhỏ biết được lợi ích của sữa HMO, từ đó có công gián tiếp cho sự hình thành một thế hệ tương lai con trẻ thông minh, giỏi giang và hoàn toàn khỏe khoắn.

Bạn đang xem bài viết Tìm hiểu sữa HMO và công dụng nổi bật của sữa HMO trên website Visuhoclatrondoi.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!