★ Phí Đăng Ký Bảo Hộ Sáng Chế Theo Dạng Giải Pháp Hữu Ích

Cập nhật thông tin chi tiết về ★ Phí Đăng Ký Bảo Hộ Sáng Chế Theo Dạng Giải Pháp Hữu Ích mới nhất ngày 19/09/2020 trên website Visuhoclatrondoi.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 24,651 lượt xem.

Đối với một sáng chế được tạo ra, chủ sở hữu có thể đăng ký theo 2 dạng hình thức khác nhau. Ngoài việc sáng chế được đăng ký theo bằng độc quyền thì còn có thể đăng ký dưới dạng một giải pháp hữu ích. Hình thức được sử dụng nhiều hơn chính là hình thức thứ 2.

Chính vì vậy mà những vấn đề liên quan đến hình thức này khá được quan tâm. Trong đó khía cạnh được đặt lên hàng đầu chính là phí đăng ký bảo hộ sáng chế. Bất cứ công tác nào có dự định tiến hành thì người ta đều lưu tâm đến chi phí nhãn hiệu nhiều hơn. Và việc đăng ký bảo hộ cho một sáng chế mới hình thành cũng là điều không ngoại lệ.

Các khoản phí đăng ký bảo hộ sáng chế theo quy định

Thông tư số 22/2009/TT – BTC ngày 04/02/2009 của Bộ Tài chính được ban hành nhằm quy định về các khoản phí phải nộp trong quá trình đăng ký bảo hộ cho một sáng chế. Để được cấp văn bằng bảo hộ cho một sáng chế bất kỳ, người thực hiện phải nộp các khoản phí này theo quy định.

Một quy trình bảo hộ cho sáng chế hoàn chỉnh sẽ phải nộp các khoản phí bao gồm:

– Lệ phí nộp đơn cho mỗi điểm độc lập từ thứ hai trở đi

– Lệ phí công bố đơn

– Lệ phí xét nghiệm nội dung cho mỗi yêu cầu bảo hộ độc lập từ thứ hai trở đi

– Lệ phí tra cứu thông tin phục vụ xét nghiệm cho mỗi yêu cầu bảo hộ độc lập tiếp theo

– Lệ phí cấp văn bằng bảo hộ từ điểm độc lập thứ hai, mỗi điểm

– Lệ phí đăng bạ văn bằng bảo hộ

– Lệ phí công bố quyết định cấp Văn bằng bảo hộ

Các yếu tố tác động đến mức phí đăng ký bảo hộ sáng chế

Một quy trình đăng ký bảo hộ sáng chế sẽ chia ra nhiều giai đoạn để nộp từng khoản phí phù hợp. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng nộp cùng một mức phí khác nhau dù có định mức chung cho từng loại phí. Chẳng hạn với một sáng chế có bản mô tả dưới 5 trang thì mức phí nộp sẽ thấp hơn so với một sáng chế có bản mô tả từ trang thứ 6 trở đi.

Một yếu tố khác có liên quan chính là phương tiện thể hiện các tài liệu có trong đơn đăng ký. Nếu tài liệu dạng giấy thì mức phí sẽ khác còn tài liệu thể hiện dưới dạng điện tử thì sẽ khác.

Bên cạnh đó nếu một đơn đăng ký sáng chế có từ 2 hình vẽ thì từ hình vẽ thứ 2 người thực hiện phải nộp các mức phí theo quy định. Một yếu tố khác cũng không kém phần quan trọng chính là số lượng điểm độc lập.

Vai trò của việc đăng ký bảo hộ khi có một sáng chế ra đời là điều không thể phủ nhận. Chính vì thế đừng chần chờ mà hãy nhanh chóng quyết định tiến hành công tác này. Tuy nhiên không phải vì thế mà bỏ qua các yếu tố quan trọng như chi phí đăng ký bảo hộ sáng chế.

Vậy nên hãy liên hệ ngay với Phan Law Vietnam để được tư vấn và có một giải pháp mang tính pháp lý hiệu quả nhưng tiết kiệm. Đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp của Visuhoclatrondoi.com luôn sẵn sàng để đồng hành cùng với sáng chế của bạn. Hãy để Phan Law Vietnam mang lại những điều tốt nhất cho bạn và cho chính sáng chế của mình.

~~~

Thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm rượu nước ngoài tại Việt Nam

Rượu là một loại đồ uống chứa cồn, có lợi cho đường tiêu hóa, tim mạch và giúp an thần khi dùng ở mức vừa phải, đúng cách. Thị trường rượu ngoại của Việt Nam đang có sự phát triển không nhỏ.

Người tiêu dùng đang ngày càng quan tâm đến chất lượng, thành phần và xuất xứ của các loại rượu. Do đó giải pháp để ngăn ngừa tình trạng làm hàng nhái kém chất lượng chính là đăng ký thương hiệu sản phẩm rượu cho doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

Hình thức nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu sản phẩm rượu:

Cá nhân, tổ chức nước ngoài muốn đăng ký thương hiệu sản phẩm rượu tại Việt Nam có thể phân thành hai trường hợp:

Cá nhân nước ngoài thường trú tại Việt Nam hoặc tổ chức, cá nhân nước ngoài có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam

Cá nhân nước ngoài thường trú tại Việt Nam hoặc tổ chức, cá nhân nước ngoài có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam nếu muốn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thì có thể nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp thông qua một tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp tại Việt Nam – Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam hoặc thông qua đại diện hợp pháp là các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ tại Việt Nam.

Cá nhân nước ngoài không thường trú tại Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài không có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam

Trong trường hợp cá nhân nước ngoài không thường trú tại Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài không có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam, phải nộp hồ sơ đăng ký phải thông qua tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ tại Việt Nam.

Hồ sơ thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ bao gồm

–         Tên đầy đủ và địa chỉ, ĐT của người nộp đơn.

–         Mẫu nhãn hiệu dự định bảo hộ;

–         Danh mục hàng hoá và/ hoặc dịch vụ của đơn.

–         Giấy ủy quyền trong trường hợp cá nhân, tổ chức nước ngoài đăng ký thương hiệu sản phẩm rượu thông qua tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu sản phẩm rượu nước ngoài tại Việt Nam

Hồ sơ đăng ký sở hữu công nghiệp và giấy tờ giao dịch giữa người nộp hồ sơ phải được làm bằng tiếng Việt. Cục Sở hữu trí tuệ xử lý hồ sơ đăng ký theo trình tự sau đây:

–         Thời gian thẩm định về mặt hình thức là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn.

–         Thời gian công bố đơn 2 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ.

–         Thời gian thẩm định nội dung là  8 tháng kể từ ngày công bố đơn.

–         Thời gian 1 tháng để cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Tuy nhiên, trên thực tế, thời gian thẩm định và cấp văn bằng bảo hộ thường kéo dài hơn rất nhiều, từ 16 đến 18 tháng

Phan Law Vietnam là tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ cung cấp dịch vụ tốt nhất

Phan Law Vietnam tự hào là tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu sản phẩm rượu tốt nhất cho quý khách hàng. Nếu có thắc mắc về vấn đề đăng ký thương hiệu sản phẩm rượu nước ngoài tại Việt Nam, xin vui lòng liên hệ để được tư vấn.

Liên quan

★ Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Cá Nhân Hay Doanh Nghiệp? - Xem 22,770

Với nhiều người, họ thương hay nhận định rằng chỉ doanh nghiệp mới cần thiết và được phép đăng ký thương hiệu. Chính vì vậy mà chủ sở hữu của thương hiệu là một cá nhân cụ thể thì ít khi nào họ lại bận tâm đến vấn đề này. ... Vì thế nên phần lớn nhãn hiệu, logo hay thương hiệu đều lựa chọn cách thức đăng ký này. Tuy nhiên cũng vì mức độ có phần gắt gao như thế nên thời gian để được cấp một giấy chứng nhận theo quy trình này diễn ra tương đối dài. Thường sẽ mất từ khoảng 14 – 16 tháng tùy vào từng trường hợp và điều kiện đăng ký. Cơ quan chức năng có thẩm quyền trong quy trình này từ tiếp


Đề xuất

★ Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Cá Nhân Hay Doanh Nghiệp? - Xem 22,770

Với nhiều người, họ thương hay nhận định rằng chỉ doanh nghiệp mới cần thiết và được phép đăng ký thương hiệu. Chính vì vậy mà chủ sở hữu của thương hiệu là một cá nhân cụ thể thì ít khi nào họ lại bận tâm đến vấn đề này. ... Khi hiểu rõ về cách thức mình lựa chọn sẽ giúp cho người thực hiện đề ra được cho mình giải pháp hữu hiệu nhất. Khi đó quy trình bảo hộ cho tài sản trí tuệ quan trọng như nhãn hiệu mới được đảm bảo một cách chính xác nhất. Vậy nên bài viết trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về từng cách thức bảo hộ. Nếu những thông tin cung cấp trên có phần nào khiến bạn cảm


Bạn đang xem bài viết ★ Phí Đăng Ký Bảo Hộ Sáng Chế Theo Dạng Giải Pháp Hữu Ích trên website Visuhoclatrondoi.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!